Công việc của luật sư tố tụng trong giai đoạn xét xử sơ thẩm

Để bảo vệ quyền của bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm, theo Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành thì bị cáo có thể tự bào chữa hoặc nhờ người khác bào chữa. Người bào chữa là người đại diện hợp pháp của bị cáo nhằm giúp bị cáo làm sáng tỏ những tình tiết, gỡ tội hoặc làm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Theo quy định tại Điều 56 Bộ luật tố tụng hình sự thì người bào chữa có thể là luật sư.

Xét xử sơ thẩm là giai đoạn kết thúc của quá trình giải quyết một vụ án. Mọi tài liệu chứng cứ của vụ án do Cơ quan điều tra, truy tố thu thập trong quá trình điều tra đều được xem xét một cách công khai tại phiên toà. Tại đây, luật sư tố tụng cùng bị cáo và những người tham gia phiên tòa được nghe trực tiếp lời khai, được tranh luận chất vấn với nhau.

DỊCH VỤ TỐ TỤNG CỦA PHAN LAW VIETNAM GIAI ĐOẠN SƠ THẨM

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ pháp lý tốt nhất và đảm bảo chính xác, trong giai đoạn xét xử sơ thẩm, tùy thuộc vào mức độ nặng/nhẹ của vụ việc mà Phan Law Vietnam đưa ra gói dịch vụ với các công việc tương ứng như sau:

Công việc của luật sư tố tụng trong xét xử sơ thẩm tại tòa

Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật Việt Nam. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức nhằm bảo vệ quyền lợi của họ và thực thi công lý.

Với tiêu chuẩn đặt ra ở trên, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, luật sư tố tụng Phan Law Vietnam thực hiện đầy đủ các công việc sau:

– Nghiên cứu hồ sơ vụ việc;

– Tư vấn pháp lý liên quan đến nội dung vụ việc;

– Tư vấn, soạn thảo công văn trao đổi, phúc đáp với bên thứ ba;

– Đại diện quý Khách hàng gặp mặt, làm việc trực tiếp với bên thứ ba.

– Soạn thảo hồ sơ khởi kiện theo yêu cầu của khách hàng;

– Soạn thảo các văn bản cần thiết phục vụ quá trình tố tụng;

– Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong quá trình hòa giải, xét xử sơ thẩm.

dich-vu-to-tung-phan-law-vietnam
Dịch vụ tố tụng – Phan Law Vietnam

Công việc của nhân sự đại diện Quý khách hàng tham gia quá trình tố tụng

Ngoài luật sư tố tụng thì chúng tôi còn có bộ phận nhân sự tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho khách hàng. Đó là các chuyên viên pháp lý có chuyên môn, kiến thức vững vàng và kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực tố tụng. Công việc của họ bao gồm:

– Đại diện khách hàng gặp mặt, làm việc trực tiếp với bên thứ ba hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Đại diện khách hàng rút một phần yêu cầu khởi kiện tại Tòa;

 – Nộp hồ sơ khởi kiện tại tòa án có thẩm quyền;

– Tham gia tố tụng với tư cách đại diện ủy quyền của Quý khách hàng tại giai đoạn hòa giải, xét xử sơ thẩm, thi hành án (nếu có).   

Trên đây là toàn bộ các công việc của Phan Law Vietnam trong giai đoạn xét xử sơ thẩm tại Tòa. Gói dịch vụ của chúng tôi đảm bảo công việc rõ ràng cũng như phù hợp với tính chất và mức độ riêng trong từng vụ án. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc lựa chọn dịch vụ làm sao để giải quyết vấn đề pháp lý của mình tốt nhất với chi phí hợp lý.


LUẬT SƯ TỐ TỤNG PHAN LAW VIETNAM

Nếu bạn đang gặp vấn đề về pháp lý cần Luật sư bào chữa, vui lòng liên hệ với Luật sư tố tụng Phan Law Vietnam!

* HOTLINE1900 599 995 hoặc Luật sư tư vấn 0975 808 888

* ĐỊA CHỈ:

– Văn phòng Tp Hồ Chí Minh: 179 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

– Chi nhánh Hà Nội: 70 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* HOẶC

Mọi vấn đề liên quan đến những vấn đề pháp lý cần tranh tụng, vui lòng để lại thông tin bên dưới để Phan Law Vietnam có thể trao đổi với Quý khách hàng!

Phan Law Vietnam

 

Translate »