Nạn ấu dâm ở nước ta hiện nay

Dù pháp luật chưa quy định tội ấu dâm nhưng trên thực tế không thể phủ nhận hiện tượng ấu dâm đã xảy ra một cách phổ biến, trên thế giới hiện tượng ấu dâm đã được pháp luật quy định cụ thể để bảo vệ quyền lợi của trẻ em. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay vấn đề này vẫn còn bị bỏ ngỏ, chưa có điều luật quy định cụ thể.

Ấu dâm là một hiện tượng rối loạn tình dục do những người đã thành niên có ham muốn với trẻ em. Đây là một loại bệnh chưa tìm ra được căn nguyên và phương thức điều trị, là mối nguy hiểm cho cả xã hội, đặc biệt là ở trẻ em, vì vậy biện pháp duy nhất hiện nay có thể áp dụng là dạy cho trẻ cách cảnh giác với các đối tượng này.

Nam giới là đối tượng mắc bệnh ấu dâm nhiều nhất, nữ giới cũng có nhưng ít hơn rất nhiều. Nạn nhân ở nhiều độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến tuổi vị thành niên. Sự rối loạn trong nhu cầu tình dục khiến người mắc bệnh không thể điểu khiển, kiểm soát được hành vi dù biết đó là điều vô đạo đức, trái với pháp luật.

Nếu như trước kia tình trạng ấu dâm thường xảy ra nhiều hơn ở bé gái, thì hiện nay vấn nạn này lại gặp ở bé trai nhiều hơn. Từ nửa cuối năm 2016 đến đầu năm 2017, nước ta đã phát hiện rất nhiều vụ việc, trong đó có hai hành vi ấu dâm với bé trai khá nổi tiếng, được dư luận quan tâm.

Đó là vụ nghệ sĩ Minh Béo, được cơ quan chức năng Mĩ bắt khi có ý đồ dâm ô với 1 bé trai dưới 14 tuổi. Trong quá trình điều tra công tố quận Cam cho biết Minh béo đã có thêm hành vi khẩu dâm với một trẻ em, gặp gỡ và dụ dỗ trẻ em vị thành niên thực hiện hành vi dâm ô với mình. Nghệ sĩ Minh béo bị bắt giam tại nhà tù Lacy quận Cam, bang California, Mỹ. Ngày 15/4/2016  Minh béo ra hầu tòa. Vụ án này thật sự đã rúng động cảnh tỉnh nhiều gia đình người việt, làm dấy lên mối lo ngại với trẻ em.

Dù chưa trực tiếp đề cập đến tội ấu dâm nhưng BLHS hiện hành của Việt Nam đã có các điều luật tương tự, ngăn chặn, xử lý các hành vi liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Trong đó, nếu giao cấu tự nguyện với trẻ từ 13 đến 16 tuổi, phạt 15 năm tù, cưỡng dâm trẻ từ 13 đến 16 tuổi, tù chung thân.

Hành vi ấu dâm sẽ để lại những ám ảnh và khủng hoảng về tâm lý với trẻ nhỏ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ. Những hình thức kỉ luật mạnh tay sẽ là đòn cảnh tỉnh mạnh mẽ cho những đối tượng đang có ý định và hành vi ấu dâm.


LUẬT SƯ TỐ TỤNG PHAN LAW VIETNAM

Nếu bạn đang gặp vấn đề pháp lý về hành vi ấu dâm, vui lòng liên hệ với Luật sư tố tụng Phan Law Vietnam!

* HOTLINE1900 599 995

* ĐỊA CHỈ:

– Văn phòng Tp Hồ Chí Minh: 179 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

– Chi nhánh Hà Nội: 70 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* HOẶC

Mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực Tố tụng, Pháp lý,

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để Phan Law Vietnam có thể trao đổi với Quý khách hàng!

Phan Law Vietnam

Translate »