Những điều cấm cần tránh khi đặt tên thương hiệu

Nên nhớ tên thương hiệu không chỉ theo bạn trong một sớm một chiều mà còn là giá trị bền vững theo bạn suốt hành trình của doanh nghiệp cho đến tương lai. Do đó, cái tên cực kì quan trọng. Nó là vận mệnh, là nền tảng trên bước đường thành công doanh nghiệp.

Tên thương hiệu đặt như thế nào cho “kêu”, cho đặc biệt và gây ấn tượng với khách hàng không phải là chuyện đơn giản. Bài viết này sẽ chỉ ra một số lỗi không đáng có khi đặt tên doanh nghiệp gây ảnh hưởng đến độ nhận biết thương hiệu đối với khách hàng.

Khó đọc

Việc tên thương hiệu khó phát âm đến mức người tiêu dùng chán nản đến mức phớt lờ là một sự cố thường thấy ở một số hãng thời trang trên Thế giới. Chẳng hạn như: Givenchy (Đọc đúng là: Gi-von-shi) hay nước khoáng Đảnh Thạnh…

Dài dòng

Độ dài đảm bảo vừa vặn cho một cái tên thương hiệu tốt nhất là từ 2-3 tiếng. Tên càng dài chỉ khiến khách hàng mệt mỏi khi đọc và gây sự quên lãng thôi.

Ví dụ: Thiên Ngọc Minh Uy

Mô tả chất lượng

Đừng quá PR thương hiệu của mình bằng ngay chính cái tên. Dù có chính xác là thương hiệu của bạn ngon, sạch, an toàn, chất lượng hay gì đó thì cũng không nên mô tả ở ngay chính cái tên. Điều này chỉ làm giảm giá trị thương hiệu của bạn mà thôi.

Ví dụ: Quán Ngon, Cà phê sạch

Quá thông dụng

Những cái tên quá bình thường, đi đâu cũng có thể nhìn thấy thì chắc chắn sẽ không bao giờ gây ấn tượng đối với người tiêu dùng. 70% là họ sẽ quên bạn ngay khi lần đầu gặp gỡ.

Ví dụ: Nhà thuốc số 1, công ty xây dựng số 2, Happy, Lucky…

dat-ten-thuong-hieu
Đặt tên thương hiệu như thế nào?

Chỉ thời gian

Mô tả cái tên bằng thời gian là một ý tưởng mà nhiều doanh nghiệp chuyên về lĩnh  vực giao hàng hay dùng. Tuy nhiên, nó lại gây ra một sai lầm tiềm ẩn và tối kỵ.

Ví dụ: Giao hàng 365

Tên đã bị đăng ký nhãn hiệu

Đây là một vấn đề liên quan đến pháp lý, nếu cái tên do bạn nghĩ ra đã được một doanh nghiệp hay cá nhân khác đăng ký bản quyền thì chắc chắn phải bạn phải thay đổi ngay. Vì xét trên cơ sở pháp luật, bạn chỉ là người đến sau và nếu như doanh nghiệp của bạn cứ khư khư giữ mãi cái tên đó thì nó hoàn toàn không được bảo hộ và không có giá trị. Hơn nữa, trong tương lai có thể phát sinh tranh chấp bản quyền…

Với những thông tin trên, hi vọng doanh nghiệp có thể lựa chọn và tìm ra cho mình một cái tên thương hiệu đặc biệt, ấn tượng và đảm bảo tính pháp lý.


LUẬT SƯ TỐ TỤNG PHAN LAW VIETNAM

Nếu bạn đang gặp vấn đề về pháp lý cần Luật sư bào chữa, vui lòng liên hệ với Luật sư tố tụng Phan Law Vietnam!

* HOTLINE1900 599 995 hoặc Luật sư tư vấn 0967 162 169

* ĐỊA CHỈ:

– Văn phòng Tp Hồ Chí Minh: 179 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

– Chi nhánh Hà Nội: 70 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* HOẶC

Mọi vấn đề pháp lý, vui lòng để lại thông tin bên dưới để Luật sư Phan Law Vietnam có thể trao đổi với Quý khách hàng!

Phan Law Vietnam

Translate »