Những kĩ năng của luật sư tố tụng cần có

Hiện nay, luật sư là một nghề rất được xã hội coi trọng. Tuy nhiên, để trở thành một luật sư giỏi đặc biệt là trong các trong hoạt động tố tụng, các luật sư cần phải trải qua một quá trình trau dồi kiến thức cũng như những những kĩ năng cần thiết để phục vụ cho công việc. Vậy đâu là những kĩ năng của luật sư tố tụng cần phải có?


Có thể bạn quan tâm

Vai trò của luật sư trong tố tụng hình sự

Vai trò của luật sư trong tố tụng dân sự

Lựa chọn luật sư bào chữa

——————————————————————————————————————————-

Những kĩ năng của luật sư nói chung và kĩ năng của luật sư tố tụng nói riêng cần phải có trong quá trình làm việc:

Tự trau dồi kiến thức

Ngành luật là một ngành hết sức đặc thù và phức tạp. Hơn nữa, pháp luật luôn luôn có những thay đổi, bổ sung theo từng thời kỳ phát triển. Do đó, luật sư cần phải thường xuyên tự mình trau dồi kiến thức, để trang bị cho mình một lượng kiến thức pháp lý đầy đủ, phục vụ quá trình hành nghề.

Kĩ năng tiếp xúc khách hàng

Đối với bất kỳ ngành nghề nào, việc lắng nghe ý kiến, yêu cầu của khách hàng là việc hết sức quan trọng, đặc biệt là ngành luật. Vì nhờ đó mà luật sư mới có thể tìm hiểu nguyên nhân, khai thác các nguồn thông tin từ khách hàng… từ đó giúp khách hàng giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Kĩ năng nghiên cứu

Đối với ngành luật, đặc biệt là trong hoạt động tố tụng, có rất nhiều vấn đề xảy ra trong cùng một vụ án. Do đó, để có thể thực hiện tốt vai trò của mình trong hoạt động tố tụng, kĩ năng của luật sư tố tụng cần phải có là khả năng nghiên cứu, phân tích. Nghiên cứu ở đây là sự hội tụ của khả năng tư duy tìm kiếm tài liệu, cách đặt vấn đề, đưa ra vấn đề và giải quyết vấn đề. Một người luật sư giỏi là người có thể vận dụng một cách tốt nhất kĩ năng nghiên cứu của bản thân.

Kĩ năng nói, tranh luận

ki-nang-cua-luat-su-can-co
Kĩ năng của luật sư cần có – Ảnh: Internet.

Nói là một đặc trưng của nghề luật. Một luật sư giỏi phải biết cách nói để mọi người, đặc biệt là cơ quan tiến hành tố tụng hiểu rõ quan điểm của mình nhằm bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho đương sự. Đồng thời, kĩ năng tranh luận của một luật sư cũng phải tốt để có thể lập luận, bác bỏ những ý kiến gây bất lợi cho thân chủ của mình.

Tất cả các kĩ năng của luật sư tố tụng nói trên chỉ là một phần rất nhỏ trong rất nhiều kĩ năng mà các luật sư cần phải trau dồi. Tuy vậy, đó là những kĩ năng mà bất kỳ một người luật sư nào làm việc trong lĩnh vực tố tụng cũng cần phải có.

Có ngạn ngữ rằng “Chẳng phải nghề nghiệp tạo danh dự cho con người, mà chính con người tạo danh dự cho nghề nghiệp”, chính vì lẽ đó để có thể làm tốt công việc của mình thì kĩ năng của luật sư tố tụng là một trong những điều mà các luật sư hoạt động trong lĩnh vực tố tụng cần phải đặc biệt quan tâm, trau dồi và phát triển.


LUẬT SƯ TỐ TỤNG PHAN LAW VIETNAM

Nếu bạn đang gặp vấn đề về pháp lý cần Luật sư bào chữa, vui lòng liên hệ với Luật sư tố tụng Phan Law Vietnam!

* HOTLINE1900 599 995 hoặc Luật sư tư vấn 0975 808 888

* ĐỊA CHỈ:

– Văn phòng Tp Hồ Chí Minh: 179 Lý Chính Thắng, phường 7, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. 

– Chi nhánh Hà Nội: 70 Ngô Quyền, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

* HOẶC

Mọi vấn đề liên quan đến lĩnh vực Tố tụng, Pháp lý,

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để Phan Law Vietnam có thể trao đổi với Quý khách hàng!

Phan Law Vietnam

Translate »